TẠP CHÍ CAFE | Tập 01
... Ngày 27.10.2020 Xin chào mọi người, tôi là Hồ Minh - co.founder Lets Cafe. Dấn thân vào ngành cafe này được 10 năm. Trải qua nhiều trải nghiệm thị trường, Hôm nay, tôi muốn chia sẻ 1 chút hiểu biết của
Chia sẻ pha cà phê tại nhà với kiểu pha Kalita
Hôm nay, Lets chia sẻ cho mọi người 1 kiểu pha cà phê có thể áp dụng tại nhà với dụng cụ pha Handbrew Kalita. ( Lưu ý là sẽ có nhiều tỉ lệ pha khác nhau, Lets chia sẻ với tỉ lệ của mình để mọi người có thể trải nghiệm nhiều hơn về sự đa dạng của các kiểu pha :) và còn tùy thuộc rất nhiều vào loại cà phê mà bạn đang sử dụng.
- Kiểu pha : Handbrew Kalita
- Tỉ lệ (ratio) : 13gr cafe - 200gr nước ( 30 - 70 - 50 - 50 )
- Xay 13gram bột cà phê ( nên sử dụng hạt arabica để có hương vị thanh, ngọt và thơm hơn )
- Xếp giấy Kalita vào phễu
- Tráng kĩ lớp giấy bằng nước nóng ( để vệ sinh sạch lớp giấy )
- Tráng bình đựng cafe
- Cho cafe vào phễu
- Rót lần 1: 30gr nước nóng vào cafe và ủ trong 20-30 giây
- Rót lần 2: 70gr nước nóng vào phần cafe và chờ chiết suất
- Rót lần 3: 50gr nước nóng vào phần cafe và chờ chiết suất
- Rót lần 4: 50gr nước nóng vào phần cafe và sánh phễu để chiết xuất tốt phần nước cuối cùng.
Giới thiệu RANG CÀ PHÊ ( phần 1)
𝐑𝐎𝐀𝐒𝐓𝐈𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - RANG CÀ PHÊ phần 1 Giới thiệu quá trình rang hạt cà phê R A N G - là một nghệ thuật. Hạt cà phê được nướng chín và hình thành nên hương vị trong tách cà phê như
R E M E M B E R
Không nhớ hôm nay là lần giãn cách bao nhiêu Mới ngày nào cũng còn nghe.. .." cọc cọc " - âm thanh khi các barista gõ tay cầm cafe vào học chứa bột sau khi hoàn tất 1 tách cafe espresso
Chất riêng của Lets cafe
Để giữ được chất riêng của mình là điều không dễ, khi mà những người xung quanh luôn rù rì về “sự thích nghi”, “sự phù hợp”. Thị trường cà phê thương mại (commercial) ngày càng phát triển kéo theo sự
Tâm sự đến từ bố
1. Có hôm đi hội chợ, người ta làm chương trình check in tặng nón bảo hiểm, nó nhất định bắt anh chụp hình đủ kiểu để check in rồi lấy cái nón cho dù nhà toàn đi ô tô.